Lý Do Nào Khiến Phụ Huynh Tin Tưởng Shine Academy (Kì I)

Thành lập từ năm 2017 bởi nhà sáng lập, MC, BTV Phạm Công Tố, Học viện đào tạo kỹ năng mềm Shine Academy đã luôn vững vàng để không ngừng cải thiện chất lượng. Với sản phẩm là con người, Shine Academy không cho mình được sai sót trong bất kể khâu nào. Và thật may mắn, với nỗ lực của mình, Shine đã đang và sẽ luôn được nhận những món quà đáng quý nhất từ các bậc phụ huynh, đó chính là tình yêu và sự tin tưởng

 

“Tôi thật hạnh phúc khi thấy con vẫn là chính mình”

Chị Trang Anh, phụ huynh của Hiền Trang, một trong những học viên xuất sắc nhất, gắn bó với Shine lâu nhất cho rằng: Điều tuyệt vời nhất khi con đến với Shine không phải là những danh hiệu, những giải thưởng con đạt được, mà chính là thấy con toả sáng khi được là chính mình. Ban đầu chị rất lo sợ, lo bởi những bước đi, chẳng may không đúng của mình, sẽ khiến con bị lạc trong chính ma trận kỹ năng. Bởi hiện tại, những trung tâm kỹ năng, tài năng dành cho thiếu nhi mọc lên như nấm, thứ cần phát triển thì không được học, thứ không cần thì lại hướng đến.

Hiền Trang trên sân khấu của Shine Academy

Nhưng tại Shine thì khác, chị luôn yên tâm vì người chủ động là con, khi con được nói những ước muốn, những nguyện vọng của chính mình, và từng bước, từng bước thực hiện điều đó. Giờ đây, mỗi khi ngắm nhìn con trên sân khấu, chị không thể nén lại những xúc cảm trong mình. Đó là niềm vui và sự tự hào.

 

“Con cứ như cá gặp nước khi đến đây vậy”

“Tôi là một giáo viên nên cũng có điều kiện thời gian theo sát,đồng hành với con hơn.Nhưng thực sự vẫn luôn bị bất ngờ về con gái.Từ nhỏ,bạn ấy đã có rất nhiều ước muốn.Tôi cũng luôn khơi nguồn cho con nhưng chưa đủ để bạn ấy bứt phá trước đám đông.Thật may mắn khi đến với Shine, bạn ấy như cá gặp nước.Sau những khoá tự tin giao tiếp và MC thì bạn ấy sẵn sàng bùng nổ các khả năng của mình.Trở về trường,bạn ấy tự tin tham gia mọi hoạt động.Nhảy cũng vươn lên top đầu. Không học nhảy nhưng rất nhiều bạn nhờ dạy nhảy”. Đó là nguyên văn chia sẻ của phụ huynh Dung Vũ, mẹ bạn Mỹ Anh – MC nhí kiêm vũ công tài năng của Shine Academy. Là một phụ huynh luôn theo sát những hoạt động của con, nhưng ngừoi mẹ này vẫn luôn bị bất ngờ bởi những gì con làm được. Chị có chia sẻ rằng, một lần tham gia cuộc thi lớn ở trường, Mỹ anh không phải là người xinh đẹp nhất, nhưng chị tin con là cô gái tự tin toả sáng nhất, và điều đó đã mang lại những thành quả mà cả hai mẹ con đều mong muốn.

Chị Dung và con gái Mỹ Anh cùng biểu diễn trong buổi sinh hoạt CLB Shiner tại phố đi bộ Hồ Gươm

“Khó khăn mấy cũng sẽ vượt qua, điều quan trọng nhất là thấy con được toả sáng trong hạnh phúc và đam mê”

 

Nếu theo dõi fanpage Shine Academy, thì chắc hẳn các bạn sẽ không quên được câu chuyện của mẹ con chị Miên và bạn nhỏ Hà Anh. Hai mẹ con vượt qua bao khó khăn để chắp cánh ước mơ cho con. Ngày trước, Hà Anh khá nhút nhát và thường không dám bộc lộ bản thân. Tuy nhiên, đó chỉ là chuyện của quá khứ. Đến với Shine với những động viên từ mẹ, kỹ năng từ thầy cô, Hà Anh đã mạnh rạn hơn trong mọi tình huống. Bằng chứng chính là những lần bạn ấy toả sáng rực rỡ, không chỉ ở sân khấu của Shine, mà còn là những sân khấu lớn nhỏ khác, và cả trên truyền hình nữa.

Những hình ảnh xúc động khó quên của Hà Anh và mẹ

Nhớ lại những vất vả, những khó nhọc trong suốt hành trình chinh phục sự tự tin cùng con, chị Miên lại nghẹn ngào. Nhưng đó là những xúc động khi thấy Hà Anh ngày một trưởng thành và tài năng.

 

“Một câu thôi: Cảm ơn Shine, cảm ơn thầy Tố”

Với chị Hiền và cậu bé Chu Gia Bảo, đó là cả một chặng đường dài, không chỉ là tìm kiếm sự tự tin, mà còn là tìm kiếm ánh sáng cho con. Trong tình yêu dành cho con, ai cũng sẽ mắc những sai lầm không tránh khỏi, chị Hiền cũng vậy. Sai lầm của chị đã suýt khiến Gia Bảo không thể thấy ánh sáng nữa. Nhưng may mắn thay, với tình yêu, với quyết tâm, chị và con đã chinh phục được khó khăn, mang lại đôi mắt sáng cho Bảo.

Gia Bảo và mẹ trong buổi Hội Thảo: “Mẹ có gu – con gật gù”

Vậy câu chuyện này có liên quan gì tới sự tự tin? Đó chính là sau quá trình phục hồi, Gia Bảo đã đánh mất đi rất nhiều sự tự tin, và lúc ấy, chị Hiền chỉ muốn con hoà nhập với các bạn hơn, cởi mở hơn. Tuy nhiên sau khi đến Shine, sau khi học thầy Tố, con đã làm được hơn thế. Hiện tại, Gia Bảo đang là một cậu MC nhí tự tin với ánh mắt sáng ngời, sẵn sàng chinh phục bất kì sân khấu nào.

Chúng ta có thể thấy, việc chúng ta xuất phát ở đâu, điểm đến như thế nào, không hề quan trọng. Điều thể hiện rõ nhất lửa đam mê hay tình yêu thương, chính là ở chặng đường mà ta qua.Những chia sẻ trên của các bậc phụ huynh chỉ là một vài câu chuyện trong hàng trăm câu chuyện đáng nhớ khác tại Shine. Bởi để tạo nên bức tranh Shine Academy rực rỡ là sự hợp nhất của những mảng màu lung linh, chính là những học viên thân yêu và phụ huynh đáng mến của chúng tôi.