CHẶNG DỪNG CHÂN CHIẾN BINH: HỘI AN

Hội An vẫn vậy, vẫn đẹp với nét hoang sơ, cổ kính mà đầy nghệ thuật của nó. Kể từ khi được UNESCO công nhận đô thị cổ Hội An là Di sản Văn hóa Thế giới, hằng năm có ngàn lượt khách quốc tế đến đây du lịch để thưởng ngoạn, ngắm nhìn những mái nhà rêu phong, những ngõ ngách quanh co, thưởng thức ẩm thực vùng miền. Đặc biệt, đèn lồng trở thành món quà kỉ niệm của Hội An, văn hóa đặc trưng của phố cổ nói riêng và đại diện cho nét đẹp văn hoá Việt nói chung. Bởi lẽ vẻ đẹp của lồng đèn cộng thêm thứ ánh sáng lung linh huyền ảo phát ra từ chúng khi đêm về luôn làm dậy sóng, đánh thức tâm hồn của người Hội An lẫn du khách quốc tế khi đến phố cổ.

Điều khiến đèn lồng Hội An trở thành nét đẹp văn hóa Việt không chỉ ở cách làm thủ công mà còn ở hàm ý sâu xa. Đèn lồng Hội Ăn tượng trưng cho những biểu tượng, mong muốn của người dân Việt về cuộc sống sung túc, hạnh phúc, gia đình bình an, mạnh khỏe, vạn sự như ý, an khang. Chính vì vậy, việc sử dụng đèn lồng là cách người ta thể hiện niềm tin vào ý nghĩa tâm linh một cách chân thành và thiết tha nhất.


Các thủ lĩnh trẻ thân mến, đèn lồng Hội An cũng chính là những nội dung mà các thủ lĩnh sẽ được lĩnh hội trong chương trình trại hè Đà Nẵng năm nay. Với thử thách làm đèn lồng, đếm đèn lồng…các thủ lĩnh trẻ sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo vùng miền này.
Cùng ngắm nhìn hình ảnh những chiếc đèn lồng độc đáo tại Hội An, và biết đâu, sẽ có thêm nhiều chiếc đèn lồng được treo lên hơn nữa khi các thủ lĩnh trẻ của chúng ta ghé thăm thành phố cổ kính này!


Hẹn gặp lại các bạn tại trại hè Thủ lĩnh trẻ toàn cầu 2019 Đà Nẵng – Hội An năm nay!

⭐️Shine Academy – Học Viện Kỹ Năng Mềm
☎️ CS1: (024) 221 444 99/ CS2: (024) 221 444 88
📌 Địa chỉ:
CS1: Số 30, ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh, p.Ngọc Khánh,HN
CS2: Lô 33 – TT01 KĐT Mon City, Hàm Nghi, Mỹ Đình, HN