CÁCH LỰA CHỌN TRẠI HÈ Ý NGHĨA CHO CON

Một mùa hè thật bổ ích, lý thú và đầy kỷ niệm của con yêu là điều mà bậc làm cha mẹ nào cũng luôn mong muốn. Có nhiều cách khác nhau để tạo ra một mùa hè như vậy dành cho con mình, nhưng đa số các phụ huynh sẽ lựa chọn những trại hè là phương án dành cho các bạn nhỏ. Hiện nay, có rất nhiều tổ chức với nhiều loại hình trại hè khác nhau, vậy làm thế nào đểphụ huynh có thể lựa chọn cho con mình 1 trại hè đầy đủ các tiêu chí: BỔ ÍCH – HIỆU QUẢ – PHÙ HỢP KINH TẾ. Ngày hôm nay, Shine Academy sẽ giúp các phụ huynh lựa chọn 1 trại hè “trong mơ” dành cho bạn nhỏ nhà mình qua các tiêu chí sau nhé!

1 – TÌM HIỂU NHU CẦU CỦA CON

Điều thứ nhất, tất nhiên, chính con mình là người sẽ tham gia và trải nghiệm tại trại hè nên quý vị hãy nói chuyện nhiều hơn với con để tìm hiểu về sở thích và những gì con muốn trải nghiệm trong mùa hè.

Có thể con bạn sẽ thích: Trại hè kỷ luật, trại hè trải nghiệm, trại hè kỹ năng, trại hè công nghệ…và còn rất nhiều trại hè nữa. Quý phụ huynh có thể thấy, các loại trại hè rất khác nhau nên sẽ thật kinh khủng và tồi tệ nếu con bạn tham gia 1 trại hè không đúng với sở thích của chính các bạn ấy, ví dụ như bạn thích công nghệ mà phải tham gia trại hè trải nghiệm làm nông dân thì…

2 – TÌM HIỂU LOẠI HÌNH VÀ HÌNH THỨC TRẠI HÈ

Như đã nói ở trên, sau khi tìm hiểu được sở thích và nhu cầu của con, ta bắt đầu đi tìm loại hình trại hè phù hợp với nhu cầu ấy. Vậy, có mấy loại hình trại hè và hình thức của nó như thế nào, mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu!

Có 2 hình thức trại hè:

Hình thức 1 là trại hè bán trú, nghĩa là các trại sinh sẽ sinh hoạt tập thể tại địa điểm diễn ra trại hè, nhưng chỉ sinh hoạt nửa ngày, buổi tối lại về gia đình riêng và hôm sau lại tiếp tục như vậy. Loại này thường phù hợp với các bạn nhỏ, vì tính cách, hoàn cảnh đặc thù riêng mà các bạn không thể ở qua đêm được.

Hình thức 2 là trại hè nội trú, nghĩa là các trại sinh sẽ sinh hoạt, hoạt động và sống cùng nhau trong 1 khoảng thời gian nhất định. Loại này được đa số các phụ huynh lựa chọn và hướng con tới vì những giá trị mà nó đem lại lớn hơn rất nhiều hình thức 1: kỹ năng cá nhân, ý thức cá nhân, trải nghiệm mới, cảm xúc mới, bạn bè mới…

Về loại hình, ta có những loại trại hè cơ bản sau:

 • Trại hè kỹ năng
 • Trại hè quân đội
 • Trại hè nghệ thuật
 • Trại hè trải nghiệm
 • Trại hè khởi nghiệp
 • Khóa tu mùa hè
 • Trại hè quốc tế – trao đổi du học sinh…

Và còn rất nhiều loại hình trại hè đặc biệt khác nữa đang diễn ra tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

3 – LỰA CHỌN QUY MÔ TRẠI HÈ

Quy mô trại hè là gì? Đó chính là số lượng trại viên, tình nguyện viên, người hỗ trợ, cán bộ… đi theo kèm cùng các bạn trong trại hè. Theo quy chuẩn trại hè quốc tế thì cứ 5-6 bạn nhỏ sẽ được kèm bởi 1 tình nguyện viên hay còn gọi là leader. Có rất nhiều quy mô trại, ví dụ như:

 • Trại hè từ 20 – 50 trại sinh
 • Trại hè từ 50 – 100 trại sinh
 • Trại hè 100 – 200 trại sinh
 • Đặc biệt, có những trại hè lên tới 500 – 1000 trại sinh

Thế mới biết, trại hè có rất nhiều loại và quy mô khác nhau đúng không quý phụ huynh?

4 – TÌM HIỂU CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐI KÈM

Chắc chắn đây là điều rất quan trọng đối với bạn nhỏ nhà mình. Quý phụ huynh có thể hỏi các tư vấn viên hoặc tìm hiểu trên website của Ban tổ chức các thông tin về phương tiện di chuyển, chế độ bảo hiểm, phí tham gia, dịch vụ y tế… Nếu con bạn có lưu ý đặc biệt gì về sức khỏe và thực phẩm, quý vị nhớ báo lại với ban tổ chức trại hè để con bạn được chăm sóc cách tốt nhất nhé.

Ngoài ra, quý phụ huynh cũng nên hỏi về không gian sinh sống, học tập và làm việc của trại hè để đảm bảo tốt nhất cho con mình nhé!

5 – CÂN NHẮC VỀ TÀI CHÍNH

Đây là bước cuối cùng trong việc đưa ra quyết định, tuy là cuối cùng nhưng lại là việc quan trọng nhất. Dựa vào các trại hè quý vị đã chọn được ở trên theo các tiêu chí, hãy lựa chọn trại hè có phương án tài chính phù hợp nhất với gia đình mình. Phù hợp như thế nào thì tùy vào từng gia đình sẽ có những mức riêng, Shine sẽ để quý vị tự lựa chọn!

6 – TỔNG KẾT

Như quý vị thấy, để lựa chọn được 1 trại hè BỔ ÍCH – HIỆU QUẢ – PHÙ HỢP KINH TẾ phải trải qua nhiều bước cân đối và lựa chọn, điều này thể hiện những giá trị mà các trại hè đem lại. Và trại hè thủ lĩnh trẻ toàn cầu của Shine Academy là một trong những trại hè như thế. Các tiêu chí theo các mục ở trên như sau:

Trại hè dành cho các bạn có nhu cầu: Kỹ năng sống, trải nghiệm mới lạ, kỷ luật nêu cao, nhiều bạn mới và đặc biệt dành cho những bạn có ý thức trở thành những thủ lĩnh trẻ trong tương lai

Loại hình trại hè: Đây là trại hè nội trú không SMART PHONE và là trại hè kỹ năng – trải nghiệm

Quy mô trại hè: Trại hè có số lượng 60 – 80 trại viên, các trại viên được chăm sóc theo tiêu chuẩn quốc tế!

Cơ sở vật chất đi kèm: Phương tiện di chuyển an toàn, sang trọng, phục vụ riêng cho đoàn. Các trại sinh được tham gia bảo hiểm 100%. Đội ngũ y tế luôn luôn theo đoàn 100%, đội ngũ đầu bếp đi theo đoàn để phục vụ các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất!

Chi phí: Có 2 mức và 2 nơi diễn ra trại hè để quý phụ huynh dễ dàng lựa chọn

Mức phí 8,500,000đ cho trại hè nội trú Tam Đảo (7 ngày)

Múc phí 17,500,000đ cho trại hè nội trú Đà Nẵng Hội An (10 ngày)

Nếu quý phụ huynh còn đang phân vân về việc lựa chọn trại hè cho con thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi về hotline của Shine Academy, để làm gì nhỉ? Shine sẽ gỡ rối giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu các trại hè, Shine sẽ KHÔNG tư vấn trại hè của Shine hoặc có nếu quý vị có nhu cầu.

Thông tin tư vấn: (024) 221 44499/ (024) 221 44488